0903.655.525

Thác Datanla tại Đà Lạt “tin mới”

Thác Datanla ở đâu ?

Trong các chuyến đi du lịch tại lòng phố núi nói về thác thì có thác Prenn, thác voi, thác Datanla, thác Ponguar, thác Bảo Đại… trong số đó thì thác Datanla được xem là một trong các điểm tham quan hấp dẫn phiêu lưu nhất từ trước đến nay trong các ngọn thác được biết đến tại Đà Lạt.
Địa chỉ: phường 3, Tp.Đà Lạt, lâm Đồng.
Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 4 km bên tay phải theo đường đèo prenn chạy thẳng.
Từ quốc lộ 20 chạy lên theo đường đèo prenn sẽ nằm bên tay trái.

Hướng dẫn đường đi đến thác Datanla
+ Nếu bạn đang nằm trong khu vực trung tâm thành phố thì hãy đi về hướng đèo Prenn đi xuống đèo khoảng 2km  nhìn phía tay phải cùng chiều bạn đi là tới.
+ Đối với dân phượt đi xe máy thì đi theo hướng đường trên còn nếu bạn nào đi taxi thì chỉ cần nói bác tài là sẽ chở bạn đến nơi.
 
 
Giới thiệu sơ lược về thác Datanla
Ngọn thác này tuy không còn xa lạ gì đối với mọi người nữa nhưng tôi nghỉ ít có ai biết được về cái tên gọi cũng như truyền thuyết về thác như thế nào, hiển nhiên là một vài vị khách biết đấy nhưng tôi cũng sẽ điểm sơ qua một chút để được hiểu thêm.
 
Nguồn gốc tên gọi
Cái tên Datanla nghe thật lạ tai phải không nào, nó được ghép từ “ Đah- ha” do người K’ho ghép lại, hay có tên gọi khác được người đồng bào gọi là “Đạ Tam Nnha”  ý nghĩa là ‘ dưới lá có nước’.
Datanla hay còn được gọi là Đatanla dòng thác của các nàng tiên hay còn gọi là suối tiên để các nàng xuống tắm chính là vì dòng nước ngọt trong trẻo được ngàn tầng lá che phủ kín đáo.
Trở từ đó về sau ngọn thác này được người Pháp khi đặt chân lên vùng cao nguyên lâm viên thì nó có tên gọi là  Đatina, về sau nữa người kinh đến đặt lại gọi là Datanla, cái tên xuyên suốt từ thời ấy đến bây giờ vẫn không thay đổi.
 
 
Đến Thác Datanla làm gì ?
Đu dây
Datanla ngọn thác cao vút hùng vĩ hằng năm luôn có một lượng nước dồi dào chảy từ đầu nguồn về đổ ào ào trên 20 mét xuống đáy tung bọt trắng xóa, bên cạnh có phần sâu hun hút được gọi là vực tử thần. phía dưới bên trên nước đổ ầm dòng suối rất trong được gọi là suối tiên.
Thác Datanla được nhiên nhiên ghé đến ban tặng cho khu rừng hoang dã, những bờ đá cao thoải dòng nước đổ ầm ầm thật thích.
 
 
Máng trượt
Bạn sẽ được băng rừng bằng hệ thống máng trượt siêu dài khoảng 1000m uốn lượn quanh những gò núi trong quan cảnh hoang dã, các bạn yên tâm vì là xe máng trượt nên có hệ thống hãm phanh để chậm lại để giữ được khoảng cách với các xe phía trước.
+ xe máng trượt tốc độ tối đa nhanh nhất là 40km còn bình thường từ 10-20 km mà thôi.
+ trượt máng dành cho một số bạn thích tốc độ ưa mạo hiểm chỉ dành cho hai người ngồi để đi xuống thác nhanh chóng không cần phải đi bộ như ngày trước nữa.
+ Hệ thống máng trượt gồm có 48 xe đôi sẽ rút ngắn được khoảng thời gian khi xuống dưới thác chưa kể được ngắm nhìn khu rừng nguyên sinh nữa đó nhé, đó sẽ là sự trải nghiệm đầy thú vị dành cho bạn.
Ngoài máng trượt thác còn có các cụm lớn để khách đắm mình như suối tiên, một số khác như vực tử thần…..
 
 
 
Đu dây vượt thác
+ Đây là trò chơi khá thú vị cho bạn nào muốn vượt qua thử thách, dám thách thức bản thân mình.
+ Đu dây leo thác thu hút rất nhiều bạn trẻ ưa sự mạo hiểm và nhất là các du khách nước ngoài.
+ Các bạn sẽ được hướng dẫn viên huấn luyện trang thiết bị bảo hộ  như áo phao,  mũ, đai móc, găng tay…quan khách được tự do đu dây hay trượt cáp nhảy xuống.
+  Một địa hình gồm 7 tầng thác chênh vênh trên vách đá cao kia sẽ làm nên những bậc cảm xúc xôn xao trong lòng bạn.
 
 
High Rope Course
+ Đây là một phần trò chơi thu hút đông đảo du khách và giới trẻ chỉ với 350.000VNĐ/ người các bạn sẽ có một chuyến đi thật mới lạ trên nền thử thách sự cam đảm của bạn.
+ Bao gồm 6 cấp độ từ dễ đến khó để cùng trải nghiệm .
+ Khoảng 80 trò chơi trong đó có khoảng 20 trò dành cho trẻ em và 60 trò dành cho người lớn đu dây trên không trung nào là đi bộ, leo dây, nào là đu dây và được bay trên không nữa đó.
+ Khi bắt đầu tham gia bạn sẽ được trang bị đầy đủ thiết bị cần thiết trong mỗi trò chơi như khóa zipline.
+ Các bạn nên chơi từ cấp độ dễ đến khó các chướng ngại vật càng gia tăng sẽ làm bạn thích thú hơn qua các chặng – chú ý càng về sau sẽ càng khó nhé đòi hỏi chúng ta phải có sức khỏe thể lực cực tốt để vượt qua.
 
Thời điểm tham quan
+ Đường đến thác khá đẹp và rộng, tuy nhiên trời mưa đường trơn trợt dễ té cần thận trọng để bảo đảm an toàn.
+ Đến với thác Datanla bạn nên đi vào những tháng hè hoặc từ tháng 11 đến tháng 3 trời nắng ấm đi sẽ thoải mái chơi sẽ thích hơn những tháng mưa, chưa kể là mưa thì dễ trơn trượt và hệ thống màng trượt không hoạt động vào mùa mưa nha khách.
 
Tham gia trò chơi
+ Khi đi máng trượt bạn phải thực sự tuân thủ các quy định do hướng dẫn đưa ra không được tự ý tháo dây khi đang chơi các trò chơi.
+ Nên chú ý tốc độ khi trượt phải điều chỉnh hợp lý để tránh khoảng cách giữa các xe được an toàn.
+ Không được dang tay ra hai bên ngoài máng trượt vì nguy hiểm lắm nhé.
+ Đối với các trò choi mạo hiểm khi tham gia phải mặc đồ thoải mái tránh mặt váy.
+ Phải tuân thủ theo sự chỉ dẫn của hướng dẫn viên và không tự ý tham gia cac trò chơi khi chưa được phép.
+ Khi tham gia các trò mạo hiểm bạn phải là người có sức khỏe tốt.
+ Chú ý những vực sâu nguy hiểm không được đứng gần. Nhất là trẻ nhỏ cần trông coi cẩn thận.
Những lưu ý mà bạn cần biết để có một kinh nghiệm trước khi đến đây tham quan, hy vọng bạn sẽ có được chuyến đi như ý muốn thật vui vẻ.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *